nen-mua-pallet-nhua-cu-hay-khong

Nên mua pallet nhựa cũ hay không?

Admin 16/06/2016

Việc mua và sử dụng pallet nhựa cũ có nhiều ưu điểm. Trước hết là giá cả. Pallet nhựa cũ bao giờ cũng có giá thành thấp hơn so với pallet nhựa mới, đôi khi là thấp hơn 1 nửa. Chính vì thế, đây là giải pháp tốt nhất cho những khu công nghiệp có nhu cầu sử dụng pallet với số lượng lớn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vấn đề tiết kiệm chi phí đầu tư đầu vào.

Không chỉ có các khu công nghiệp lớn mới có nhu cầu sử dụng pallet mà hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang có nhu cầu sử dụng pallet để phục vụ cho việc lưu trữ, bảo quản và vận chuyển hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả. Với các khu công nghiệp, họ phải sử dụng pallet với số lượng lớn, còn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì họ lại muốn tiết kiệm được chi phí đầu tư cho pallet một cách hiệu quả nhất. Vì thế, xu hướng chung hiện nay đó là sử dụng pallet cũ, pallet tái chế, trong đó, pallet nhựa là ưu thế nhất.

 
Thứ 2 đó là xét về chất lượng. Pallet nhựa được sản xuất từ các hạt nhựa PET tái chế hoặc HDPE. Ưu điểm của các loại chất liệu nhựa này là rất bền, rất nhẹ, thậm chí tuổi thọ của nó còn có thể kéo dài tới hàng trăm vòng luân chuyển. Và trong điều kiện bảo quản tốt sau khi sử dụng như không để ngoài nắng, không để nơi có nhiệt độ quá cao,… thì pallet nhựa cũ sẽ giữ nguyên chất lượng. 
 
Tuy nhiên, vấn đề đạt ra là dựa vào các thông số kỹ thuật, thông số sản xuất nào để có thể chọn được những sản phẩm pallet nhựa cũ mà chất lượng và an toàn khi sử dụng, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”?... Đây là điều không hề dễ dàng. Để mua được pallet nhựa cũ có thể sử dụng được thì nên dựa vào các yếu tố như chất lượng nhựa, kích thước, trọng tải tĩnh, trọng tải động và một số yếu tố khác cấu thành nên. Và thông thường, số lượng pallet nhựa cũ không nhiều, chưa kể đến là sự đồng bộ về kích thước là rất khó. 
 

Như vậy có thể thấy, việc chọn mua và sử dụng pallet nhựa cũ có nhiều ưu điểm mà cũng không ít khó khăn. Tuy nhiên, nếu có sự tìm hiểu sâu sát, các doanh nghiệp vẫn có thể chọn được những sản phẩm nhựa pallet cũ chất lượng, góp phần giảm một khoản chi phí khá lớn cho doanh nghiệp. 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP VIỆT NHẬT

Hotline: 0915 814 288 Nguyễn Trong   Sky & Yahoo :  trongvietnhat 

Trụ sở : 66 Lưu Chí Hiếu - P. Tây Thạnh - Q. Tân Phú - HCM    

* Chi Nhánh :41/35 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

* Kho: KCN Vĩnh Lộc, Bình chánh, TP. HCM

Chi Nhánh TP. Đà Nẵng
 Holine 0915 814 288 Nguyễn Trong
Email: vnkd06@xenang.com.vn -  Website: http://www.xenangbishamon.com