su-ton-tai-cua-pallet-nhua

Sự tồn tại của pallet nhựa

Admin 30/08/2018

Pallet (còn được gọi là tấm kê hàng) là một kết cấu bằng phẳng để chất hàng lên lưu trữ hoặc dùng để di chuyển hàng hóa. Có thể dựa vào lưu lượng pallet luân chuyển trên toàn cầu mà người ta có thể đo được sức khỏe của nền kinh tế thế giới. Nếu lưu lượng pallet luân chuyển với tốc độ lớn và nhanh, tức là nền kinh tế đang có chiều hướng phát triển tốt.

 

Hiện nay, pallet được làm bằng nhiều chất liệu: gỗ, giấy, sắt, nhựa… Trong đó, pallet nhựa được sử dụng phổ biến nhất vì có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đã bao giờ bạn từng tưởng tượng “nếu pallet nhựa không tồn tại thì sao” chưa?

Dầu sao thì chúng tôi cũng có một vài đáp án thú vị cho bạn đây!

Không có pallet nhựa, người ta phải mất 3 ngày để dỡ bỏ một toa tàu chứa 13.000 thùng hàng đóng hộp (năm 1931). Trong khi đó, nếu dùng xe nâng và pallet, công việc này chỉ mất 4 giờ.

Không có pallet nhựa, người ta phải đốn khoảng 3-6 tỷ cây gỗ mỗi năm để sản xuất pallet gỗ.

Bạn có biết quy định ISPM 15 không? Rất đơn giản, khi sử dụng pallet gỗ để vận chuyển/ đóng gói hàng hóa, công ty bạn phải xông trùng pallet gỗ bằng hóa chất hoặc xử lý nhiệt thì mới được cấp chứng thực đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Pallet nhựa hoàn toàn được miễn qua khâu kiểm tra này.

Các dịch vụ xử lý mối mọt, cung cấp bạt phủ/mái che, nâng cấp nền kho… sẽ “lên ngôi” khi pallet làm bằng giấy, sắt, gỗ bộc lộ những nhược điểm “chết người”: nhạy cảm với thời tiết, biến dạng, mục gãy, gỉ sét, cong vênh, co ngót hay nứt nẻ…

Với những đáp án này, hẳn bạn đã đo được “sức khỏe của nền kinh tế thế giới” nếu không có pallet nhựa rồi đấy!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP VIỆT NHẬT

Hotline: 0915 814 288 Nguyễn Trong   Sky & Yahoo :  trongvietnhat 

Trụ sở : 66 Lưu Chí Hiếu - P. Tây Thạnh - Q. Tân Phú - HCM    

* Chi Nhánh :41/35 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội

ĐC Trưng bày: 66/99 Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM

* Kho: KCN Vĩnh Lộc, Bình chánh, TP. HCM

Chi Nhánh TP. Đà Nẵng
 Holine 0915 814 288 Nguyễn Trong


Email: vnkd06@xenang.com.vn -  Website: http://www.xenangbishamon.com