trai-cay-thanh-long-viet-gia-180-000-kg-tai-my

Trái cây thanh long việt giá 180.000/kg tại mỹ

Admin 30/08/2018

Ngày 13-2, tại nhà máy chiếu xạ Sơn Sơn (Q. Bình Tân, TP.HCM), Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T đã hoàn tất những công đoạn kiểm tra, chiếu xạ cuối cùng cho lô hàng hơn 50 tấn trái cây gồm thanh long, nhãn và chôm chôm xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Cụ thể, thị trường Mỹ đã đặt hàng khoảng 30 tấn thanh long, 18 tấn nhãn và khoảng 3 tấn chôm chôm.  

Ông Nguyễn Đình Tùng, Giám đốc Vina T&T cho biết từ đầu năm đến nay thị trường khó tính Mỹ đã liên tục đặt hàng đều đặn, mỗi tuần trung bình doanh nghiệp xuất khẩu khoảng 34 tấn thanh long, trong đó 18 tấn xuất bằng đường biển, còn lại xuất bằng đường hàng không.

Ngoài ra, mỗi tuần, công ty xuất khẩu khoảng 18 tấn nhãn, chôm chôm khoảng 5 tấn.

Sóng hở đựng thanh long xuất khẩu


Công đoạn đóng gói thanh long vào thùng. Ảnh: Q.H

Ông Tùng tiết lộ giá xuất khẩu trái cây sang Mỹ được giá, các thủ tục xuất khẩu thuận tiện, các loại trái cây Việt Nam khi xuất đều đảm bảo đạt chuẩn chất lượng, kiểm dịch, chiếu xạ mà Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đưa ra.

Sóng Thanh Long - Ky Thanh Long
Chỉ cần một trái chôm chôm dính đất, chất bẩn hoặc phát hiện có sâu bọ thì chuyên gia của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ hủy lô hàng của doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: Q.H

Hiện nay, giá nhãn bán sang Mỹ của công ty là 19USD/rổ 5kg, thanh long vận chuyển tàu biển có giá 15USD/thùng 4,5 kg.

Đối với trái cây vận chuyển bằng đường hàng không có giá gấp đôi, như thanh long vận chuyển bằng máy bay sang Mỹ có mức giá 30USD/thùng 4,5kg.

Được biết, giá thanh long Việt bán tại Mỹ giao động từ 130- 180.000 đồng/kg tùy thời điểm, cách thức vận chuyển....

Sóng bít đựng thanh long


Trái cây Việt vào thị trường Mỹ nhờ đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, nâng cao công nghệ bảo quản. Ảnh Q.H

Theo Tổng cục Thống kê, tháng 1-2017, trong khi hầu hết mặt hàng nông sản xuất khẩu chính của nước ta đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái thì rau quả tiếp tục tăng hơn 14%, thu về 230 triệu USD. Dự báo xuất khẩu rau quả trong năm nay sẽ mang về cho Việt Nam hơn 3 tỉ USD.

 

QUANG HUY