trien-lam-quoc-te-ve-may-moc-thiet-bi-nganh-det-may

Triển lãm quốc tế về máy móc, thiết bị ngành dệt may

Admin 30/08/2018

Triển lãm Quốc tế về Máy móc, thiết bị ngành Dệt may ITME 2016 tại Ấn Độ sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 8/12/2016, tại thành phố Mumbai Ấn Độ với sự bảo trợ của Bộ Dệt may Ấn Độ và Bộ Công nghiệp nặng Ấn Độ. Đây là triển lãm lần thứ 10 của Ấn Độ.

ITME là triển lãm ngành dệt may lớn thứ 2 trên thế giới, là nơi các doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực máy móc, thiết bị dệt may, nguyên phụ liệu, Sợi, Hóa chất, Thuốc nhuộm và các dịch vụ liên quan do ITME Society Ấn Độ tổ chức 4 năm 1 lần. Nhằm quảng bá thông tin về Triển lãm Quốc tế uy tín này đến các doanh nghiệp Việt Nam cũng như tăng cường quan hệ hợp tác thương mại, thiết lập quan hệ kinh doanh cho các doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành Dệt may của hai nước.

Đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp và nhà triển lãm tham dự buổi họp báo tại TP. HCM

Ban tổ chức triển lãm cho biết, tham gia tại triển lãm ITME Ấn Độ 2016 có 210 công ty đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Thailan, Malaysia, Indonesia, Kenya, Ethiopia, Trung Đông…, trưng bày đa dạng các máy may, máy dệt, máy cắt vải tự động, máy kéo sợi, chế biến sợi và nguyên phụ liệu, vải, sợi...; các giải pháp công nghệ ngành dệt may của các công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực thiết bị và nguyên phụ liệu dệt may… Dự kiến sẽ thu hút hơn 1.500.000 khách tham quan.

Ngoài ra, tại triển lãm sẽ có khu trưng bày độc quyền dành cho những doanh nghiệp trong lĩnh vực in kỹ thuật số, kiểm định đo lường, hóa chất thuốc nhuộm đến từ các quốc gia như Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Thụy Sỹ, Úc, Trung Quốc…

Ông Võ Tấn Thành - Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi giới thiệu

Phát biểu tại buổi Hội thảo:“Giới thiệu Triển lãm Quốc tế về Máy móc, thiết bị  ngành Dệt may ITME 2016 tại Ấn Độ” vào ngày 07/10/2016, tại TP. HCM, ông Võ Tấn Thành - Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đơn vị phối hợp tổ chức hội thảo, cho biết: Ấn Độ là nước có ngành dệt may phát triển mạnh, là ngành đứng thứ 2 thế giới thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp trên thế giới. Năm 2015, theo số liệu thống kê của hải quan Việt Nam kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Ấn Độ đạt 5,1 tỷ đô la Mỹ. Hiện nay, hai nước đang đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Ấn Độ sẽ đạt 15 tỷ đô la Mỹ. Trong thời gian qua Ấn Độ đầu tư vào Việt Nam cò khiêm tốn chỉ mới trên 500 triệu đô la Mỹ với 130 dự án. Gần đây đã có nhiều Tập đoàn lớn của Ấn Độ đã đến khảo sát thực tế, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam tăng mạnh.

Ngành Dệt May Việt Nam là ngành kinh tế chủ lực, năm 2015 kim ngạch xuất khẩu Việt Nam đạt 27,5 tỷ đô la Mỹ, chiếm 17% kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Việt Nam đã kết thúc đàm phán và ký kết một loạt Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như TPP, VN - EU, FTA…, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho ngành dệt may trong tương lai. Theo dự báo của các chuyên gia đến năm 2025 kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt khoảng 50 tỷ đô la Mỹ. Mặc dù ngành dệt may Việt Nam đạt được những kết quả ấn tượng nhưng nguyên phụ liệu vẫn còn phụ thuộc chính vào nhập khẩu. Vì vậy trong thời gian tới, việc đầu tư đổi mới công nghệ để sản xuất nguyên phụ liệu, nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản phẩm là rất cần thiết.  ITME Ấn Độ 2016 là cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận các công nghệ sản xuất mới nhất để định hướng đầu tư thêm công nghệ nhằm tăng dần tỉ lệ nội địa hóa cũng như chủ động được các nguồn nguyên phụ liệu trong nước; đáp ứng được các yêu cầu về nguồn gốc xuất xứ để tận dụng tối đa được các lợi ích từ các hiệp định thương mại tự do mang lại, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU, đặc biệt là TPP qua đó, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Ông Sanjiv Lathia - Chủ tịch tổ chức ITME Society Ấn Độ phát biểu tại buổi họp báo

Ông Sanjiv Lathia - Chủ tịch tổ chức ITME Society Ấn Độ chia sẻ, ngành dệt may Ấn Độ là ngành tạo ra việc làm lớn nhất tại Ấn Độ với 45 triệu lao động, kim ngạch xuất khẩu đạt 45 tỷ đô la Mỹ. Vừa qua Chính phủ Ấn Độ công bố chiến lược cho ngành dệt may, theo đó đặt mục tiêu tạo ra thêm khoảng 10 triệu lao động, đóng góp vào KNXK khoảng 30 tỷ đô la Mỹ trong vòng 5 năm tới. Điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may. Triển lãm ITME Ấn Độ 2016 là cơ hội thuận lợi để các tổ chức, DN gặp gỡ đối tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm bạn hàng, mở rộng thị trường và xây dựng chiến lược đầu tư hợp tác lâu dài. Đây cũng là dịp tốt để tiếp xúc với giới chức chính phủ và tận dụng nhiều chính sách ưu đãi trong khuôn khổ cuộc vận động “Make in India” của chính phủ.

CÔNG TY TNHH NHỰA VIỆT NHẬT

66/94 Bình Thành, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Holine: Mr Trong: 0915 814 288

Mail: vnkd06@xenang.com.vn

Web: http://sakura.com.vn

Trong khuôn khổ ITME Ấn Độ 2016 sẽ diễn ra các buổi ra mắt các sản phẩm mới trong lĩnh vực se sợi, xử lý sợi, lĩnh vực đan nhằm giúp cho khách tham quam tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất.

ITME Ấn Độ 2016 hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội tốt giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đổi mới máy móc thiết bị, tiếp cận công nghệ tiên tiến, đặc biệt tìm kiếm đối tác làm ăn lâu dài, tạo cơ hội giao thương với các nước trên thế giới./.